Đồng Nai: Một nữ nghi phạm đầu độc hàng loạt người thân bằng chất độc xyanua

0 102

Ngày 8.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang mở rộng điều tra làm rõ để xử lý nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng nai) về hành vi dùng chất cực độc xyanua đầu độc 4 người thân trong gia đình khiến 3 người chết, trong đó có chồng của Bích. Tại cơ quan công an, Bích đã khai rành mạch việc đầu độc chồng ra sao.

Theo điều tra ban đầu, Bích sinh sống cùng với vợ chồng anh ruột tại căn nhà thuộc tổ 4, ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Quá trình sinh hoạt, Bích và các thành viên trong gia đình thường có hiềm khích, mâu thuẫn.

Ngày 22/6, khi nhìn thấy cháu T. đang ngồi học bài một mình, Bích đã lấy chất độc xyanua bỏ vào thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu uống. Hậu quả, cháu T. lâm vào hôn mê, mất tri giác; may mắn được người nhà phát hiện, đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) cấp cứu kịp thời.

Qua xét nghiệm, bệnh viện phát hiện trong người bệnh nhân T. có chứa chất xyanua. Sau đó, người nhà đã trình báo cơ quan chức năng về việc trong gia đình liên tiếp có 5 người tử vong bất thường. Những người tử vong đều có các triệu chứng liên quan giống nhau.

Tại cơ quan công an, Bích khai nhận từ tháng 10/2023 đến tháng 6/2024, đã dùng chất độc xyanua đầu độc 3 người thân khác trong gia đình dẫn đến tử vong, trong đó có chồng của Bích và 2 cháu ruột.

Riêng về việc đầu độc chồng, tại cơ quan công an Bích khai: “Khoảng tháng 10.2023, tôi mở hộc tủ trong nhà vệ sinh lấy bình thuốc xyanua ra. Tay trái và tay phải tôi cầm viên thuốc con nhộng đó hất thuốc xyanua vào vừa đủ thì tôi đậy lại và sau đó tôi để viên thuốc đó vào bịch thuốc của chồng tôi hay uống”.

“Vào buổi trưa khi chồng tôi về nhà thì chính mắt tôi đã nhìn thấy chồng tôi uống liều thuốc đó và có viên thuốc xyanua có độc trong đó” – Bích khai.

Bích còn khai nguyên nhân dẫn tới việc đầu độc chồng là do do chồng cờ bạc nợ nần.

Từ lời khai của Bích, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở, thu giữ một số vật chứng liên quan. Ngoài ra, Bích còn chỉ nơi cất giấu 1 chai nhựa màu trắng nặng khoảng 0,7 kg tại nghĩa trang gần nhà. Cơ quan công an xác định, thành phần bên trong chai nhựa là chất cực độc kali xyanua.

Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai nhận định, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của đối tượng. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Leave A Reply

Your email address will not be published.