Vụ nữ sinh bị tông chết ở Ninh Thuận: khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can

TVN

0 452

Ngày 7-8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không – Không quân) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 tại tỉnh Ninh Thuận thiệt mạng.

Theo thông báo số 264 ngày 7-8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 thông báo đến cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm. Trên cơ sở nội dung điều tra, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 03/QĐ-KTVA, đồng thời gửi thông báo đến Viện Kiểm sát quân sự Khu vực 2.

Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 2-8, đại diện Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm khẳng định quân nhân lái ôtô đã vi phạm luật giao thông khi nghe điện thoại trong lúc điều khiển xe, chuyển làn thiếu quan sát. Riêng nữ sinh Hồ Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đã đến nhà nữ sinh bị tông xe thiệt mạng để xin lỗi vì đã xét nghiệm sai dẫn đến kết luận nữ sinh này có nồng cộ cồn trong máu khi tai nạn xảy ra, khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

Theo đó, ông Thái Phương Phiên, giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo một số khoa của bệnh viện hôm 5/8 đã đến nhà em Hồ Hoàng Anh, học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn của tỉnh, để thắp nhang cho vong linh em, chia buồn và xin lỗi gia đình về kết quả xét nghiệm sai, theo tường thuật của báo Người Lao Động.

Ông Hồ Hoàng Hùng, cha em Hồ Hoàng Anh, đã chấp nhận lời xin lỗi, cũng theo tờ báo này. Trước đó, vì bức xúc với việc bệnh viện này xác định em Hồ Hoàng Anh có nồng độ cồn trong máu khi xảy ra vụ tai nạn, ông Hùng đã gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và cơ quan chức năng để yêu cầu trả lại sự trong sạch cho con gái ông và truy tố hình sự nếu có việc cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Vụ việc được dư luận suy đoán là ‘có sự ngụy tạo bằng chứng để bao che’ vì người lái chiếc xe hơi gây tai nạn cho em Hồ Hoàng Anh khi em đang chạy xe máy trên đường từ trường về nhà ngày 28/6 là ông Hoàng Văn Minh, trung tá quân đội thuộc Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng.

Mạng xã hội facebook tại Việt Nam, các cây bút về vấn đề thời sự xã hội đã đồng loạt lên tiếng và trước sức ép này việc khởi tố vụ án đã được ký. Hiện các cây bút trên đang yêu cầu khởi tố bị can.

Truyền thông VN cho biết hiện Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 phối hợp với Viện Kiểm sát quân sự Khu vực 2 (Quân chủng Phòng không – Không quân) tiến hành các bước tố tụng tiếp theo, sau khi có quyết định khởi tố vụ án.

Leave A Reply

Your email address will not be published.