Bức thư vượt hơn 150km đến London sau… một thế kỷ

TVN

0 171

Theo báo The Guardian ngày 16-2, bức thư có dán tem hình Vua George V và dấu bưu điện năm 1916 của vùng Bath và Sydenham ở Anh. Nó đã được bỏ vào hộp thư căn hộ của Giám đốc nhạc kịch Finlay Glen trên đường Hamlet, khu Crystal Palace thuộc London vào năm 2021.

Hơn 100 năm trước, bức thư vốn được gửi tới bà Katie Marsh, vợ của nhà buôn tem Oswald Marsh. Nó do Christabel Mennell, bạn của bà khi đó đang đi nghỉ ở Bath, viết và gửi đi.

“Katie thân mến! Cậu có thể giúp tôi được không? Tôi cảm thấy khá xấu hổ về bản thân sau khi nói ra những gì tôi đã làm ở buổi hôm đó”, bức thư mở đầu.

Công ty bưu chính Royal Mail cho biết họ vẫn “không chắc điều gì đã xảy ra trong trường hợp này”.

Ông Stephen Oxford, biên tập viên của tờ Norwood Review, một tạp chí lịch sử địa phương, thì cho rằng có khả năng bức thư đã bị thất lạc tại văn phòng phân loại ở Sydenham, ngay cạnh khu Crystal Palace. Văn phòng này hiện đã đóng cửa.

Chia sẻ với Đài CNN hôm 16-2, ông Finlay Glen cho biết bức thư trên đã được đưa đến London vào năm 2021, nhưng gần đây ông mới chuyển nó cho tạp chí Norwood Review để nghiên cứu thêm.

Norwood Review đang viết báo cáo đầy đủ về bức thư “đi phượt” này. Một trong những bí ẩn chính là bằng cách nào bức thư lại được đưa đến nhà của ông Glen.

Nguồn: https://www-newsnpr-org

Leave A Reply

Your email address will not be published.