Ông Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch nước Việt Nam thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu

TVN

0 182

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay, 17/1 đã họp xem xét và cho ý kiến về nguyện vọng thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu của ông Nguyễn Xuân Phúc, ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch nước Việt Nam.

Các bBo Việt Nam tường thuật cho biết “Trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt kết quả quan trọng” tuy nhiên, “ông Nguyễn Xuân Phúc chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi để nhiều cán bộ, trong đó có 2 Phó Thủ tướng, 3 Bộ trưởng có vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả rất nghiêm trọng; 2 Phó Thủ tướng đã xin thôi giữ các chức vụ, 2 Bộ trưởng và nhiều cán bộ bị xử lý hình sự. Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, ông Nguyễn Xuân Phúc đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu.”

Tin ông Phúc bị kỷ luật, thậm chí bị bắt đã loan truyền trên mạng xã hội từ nhiều ngày nay. Lý do các nguồn tin không chính thống và không thể kiểm chứng trên cho rằng phu nhân ông Phúc và các quan hệ họ hàng của ông có liên quan đến vụ kit test dỏm của Việt Á.

Các tin đồn cũng cho rằng Quốc hội Việt Nam dự kiến sẽ mở kỳ họp bất thường hiếm hoi vào thứ Ba 17/1, sau kỳ họp tương tự hồi đầu tháng mà khi đó hai phó thủ tướng bị miễn nhiệm để bãi nhiệm chức danh chủ tịch nước.

Leave A Reply

Your email address will not be published.