Hai công dân Mỹ bị bắt ở Ukraine có một người gốc Việt

TVN

0 633

Các hãng tin ở Nga ngày 17/6 đăng hình ảnh mà họ nói là của hai công dân Mỹ bị bắt trong lúc chiến đấu cho Ukraine. Đây có thể là xác nhận đầu tiên về việc hai người này bị bắt làm tù binh.

Tờ Izvestia chiếu một đoạn video mà họ nói là cuộc phỏng vấn ngắn với ông Andy Huỳnh, 27 tuổi, cư dân Hartselle, tiểu bang Alabama.

Kênh RT đăng hình một người đàn ông mà họ xác nhận là ông Alexander Drueke, 39 tuổi, cư dân Tuscaloosa, tiểu bang Alabama.

Trước đó hôm 15/6, gia đình cho hay hai người đàn ông này bị mất tích ở Ukraine một tuần và e rằng đã bị bắt làm tù binh.

Trong một đoạn video khác dài sáu giây đăng trên ứng dụng Telegram, một người đàn ông để râu nói giọng Mỹ phát biểu trước máy quay rằng “Tên tôi là Alexander Drueke, tôi phản đối chiến tranh.” Ông lặp lại “Tôi chống chiến tranh” bằng tiếng Nga.

Trong một đoạn video khác dài hai giây, người đàn ông mà hãng tin Izvestia xác định là ông Huỳnh phát biểu “Tôi phản đối chiến tranh” bằng tiếng Nga. Dựa vào tên và nhân dáng, ông Andy Huỳnh được xác định là một người gốc Việt.

Bộ Quốc phòng Nga chưa hồi đáp yêu cầu bình luận về các bản tin này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.