Bốn món ngon Việt Nam trong 100 món ngon châu Á

0 267

Trang thông tin được ví như bản đồ ẩm thực thế giới TasteAtlas vừa công bố bình chọn của độc giả về 100 món ngon nhất châu Á, trong đó có 4 món Việt Nam.

Bò nhúng giấm


Là phiên bản lẩu Việt Nam được phục vụ theo phong cách cộng đồng truyền thống. Ở dạng cơ bản, món ăn bao gồm nước dùng có vị giấm, sả, hành tây…, trong khi các món ăn kèm điển hình bao gồm thịt bò thái lát mỏng và nhiều loại rau, giá đỗ, củ cải trắng, rau diếp, dưa chuột, bạc hà, húng quế, tía tô.

Bò kho


Món bò hầm phổ biến của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì và nhiều loại rau thơm. Món ăn bao gồm các nguyên liệu như thịt bò cắt cục to, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím, tất cả được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm lừng. Ở các vùng nông thôn của Việt Nam, bò kho thường cay hơn nhiều so với thành thị.

Bánh mì thịt

Được làm từ nhiều loại thịt khác nhau như thịt lợn nướng, thịt ba chỉ thái lát, chả, hoặc chả lụa, cùng với dưa chuột, xốt mayonnaise, cà rốt ngâm và củ cải trắng, pa tê gan được kẹp trong một ổ bánh mì. Bánh mì thịt phổ biến khắp Việt Nam và thường được thưởng thức vào bữa sáng nhưng không bó buộc, bạn có thể ăn vào bất kỳ bữa nào trong ngày.

Phở


Là món ăn quốc dân, cũng là một trong những món Việt Nam được yêu thích nhất phương Tây bởi hương vị phức tạp, độc đáo và sự đơn giản thanh lịch. Dù được người phương Tây xếp vào danh sách các loại súp nhưng phở được phục vụ như món chính và hương vị của những tô phở không bao giờ giống nhau.

Bảng xếp hạng của TasteAtlas dựa trên ý kiến độc giả. Tính đến tháng 10, có 98.374 ý kiến xếp hạng đã được ghi nhận cho danh sách 100 món điểm cao nhất châu Á. TasteAtlas cho rằng, mục đích của xếp hạng là để quảng bá những món ăn đặc sắc của địa phương, khơi dậy niềm tự hào về những món ăn truyền thống và gợi ý về những món ăn mà du khách chưa từng thử.

Leave A Reply

Your email address will not be published.