Động đất rất lớn tại Đài Loan, chưa ghi nhận nạn nhân tử vong

TVN

0 423

Theo Hãng tin Reuters, trận động đất cường độ 6,8 độ Richter được ghi nhận vào lúc 14h44 (giờ địa phương) ngày 18-9 tại một khu vực ít người sinh sống phía đông nam đảo Đài Loan.

Trận động đất khiến một tòa nhà thấp tầng có cửa hàng tiện lợi ở quận Hoa Liên bị sập, 2 người mắc kẹt.

Cơ quan đường sắt Đài Loan cho biết 3 toa tàu bị trật đường ray do những ảnh hưởng từ trận động đất ở khu vực ga Đông Lý, phía đông đảo Đài Loan.

Thời điểm xảy ra vụ việc có khoảng 20 hành khách trên tàu và tất cả đều được sơ tán an toàn, không ghi nhận trường hợp bị thương.

Ngoài ra, chính quyền địa phương ghi nhận 3 người khác bị thương do một cây cầu tại khu vực này bị phá hủy.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ban đầu cho biết trận động đất này có độ lớn 7,2 độ, nhưng sau đó hạ xuống còn 6,9 độ.

Những rung chấn nhỏ cũng có thể cảm nhận được từ Đài Bắc, theo ghi nhận của AFP.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra sóng thần đối với các đảo gần Đài Loan. Cơ quan này cũng cho biết những con sóng với độ cao tới một mét dự kiến xảy ra vào khoảng 16h ngày 18/9. Cảnh báo sóng thần về sau đã được dỡ bỏ.

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết rung chấn đã được cảm nhận rõ ràng ở các khu vực ven biển bao gồm Phúc Kiến, Quảng Đông, Giang Tô và Thượng Hải.

Hòn đảo Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo, do đó thường xuyên xảy ra những trận động đất, theo Reuters. Đài Loan sẽ không đưa ra cảnh báo sóng thần trừ khi một trận động đất mạnh hơn 7 độ.

Hồi năm 2016, một trận động đất ở phía nam hòn đảo đã giết chết 100 người. Trong khi đó, trận động đất 7,3 độ năm 1999 đã khiến hơn 2.400 người thiệt mạng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.