Hàn Quốc cảnh báo công chúng tránh xa bóng bay bẩn từ Triều Tiên

TVN

0 107

Quân đội Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên thả nhiều khí cầu chứa rác và phân vào Seoul hôm thứ Bảy (1/6). Trong suốt tuần qua, Bình Nhưỡng đã cho thả hàng trăm khí cầu chứa “chất bẩn” hướng tới miền Nam, nói là để trả đũa Hàn Quốc thả các tờ rơi tuyên truyền vào miền Bắc.

Seoul đã phải cảnh báo công chúng tránh tiếp xúc với bóng bay gửi từ Triều Tiên và trình báo cho quân đội hoặc cảnh sát.

Trong khi đó quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang gửi thêm bóng bay chở “thứ ô uế” qua biên giới được canh phòng nghiêm ngặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik ngày thứ Bảy gọi đây là “hành vi nhỏ mọn và hạ cấp không tưởng tượng nổi.”

Một thông điệp công cộng được phát đi bởi thành phố Seoul yêu cầu công chúng không chạm vào những quả bóng bay “phát hiện trên bầu trời gần Seoul” và trình báo vì chúng “đang được quân đội xử lý.”

Chính quyền các khu vực khác đã được yêu cầu phát đi những thông điệp tương tự, bộ quốc phòng cho biết.

Triều Tiên nói những quả bóng bay này là để trả đũa một chiến dịch tuyên truyền đang tiếp diễn của những người đào tị và các nhà hoạt động người Triều Tiên ở Hàn Quốc. Họ gửi những quả bóng bay chứa truyền đơn có nội dung chống Bình Nhưỡng, thực phẩm, thuốc men, tiền và ổ USB chứa đầy các video ca nhạc K-pop và phim Hàn Quốc bay qua biên giới.

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.