Thêm một chỉ huy tình báo cấp cao của Nga tử trận

TVN

0 592

Theo Dailymail, Trung tá Albert Karimov, 39 tuổi, đã trở thành chỉ huy cấp cao thứ 41 của Nga mạng trong cuộc chiến ở Ukraine.

Theo truyền thông Anh, việc nối dài thêm con số sĩ quan cao cấp thiệt mạng  được xác định là một đòn giáng mới nhất vào lực lượng Nga.

Trung tá Albert Karimov, 39 tuổi, là một sĩ quan đặc nhiệm được đánh giá cao trong lực lượng tình báo quân đội GRU.

Tang lễ của ông được tổ chức ngày 12/5 tại làng Tirrlyansky ở vùng Bashkortostan- quê hương của ông. Nga đã không tiết lộ hoàn cảnh cái chết của ông Karimov trong “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Chín vị tướng Nga cũng được cho là đã tử trận với các báo cáo rằng Mỹ đã hỗ trợ Ukraine về tình báo để cho phép họ nhắm mục tiêu vào đội ngũ sĩ quan cao cấp của Nga. GRU được coi là cơ quan tình báo bí mật nhất và hiệu quả nhất của Nga đến thời điểm này.

Trước đó, Thiếu tướng Andrei Simonov, 56 tuổi, trở thành vị tướng thứ 9 của Nga thiệt mạng khi tham gia trận chiến ở Izyum gần Kharkov.

Ông là chỉ huy tác chiến điện tử nổi tiếng của Nga, phục vụ trong Tập đoàn quân vũ trang số 2, và đã tử trận trong một cuộc chiến đấu tàn khốc ở Ukraine. Hơn 30 xe bọc thép của Nga cũng đã bị phá hủy trong cuộc tấn công này. Tuy nhiên những thông tin từ truyền thông Anh vẫn chưa được phía Nga xác nhận.

Leave A Reply

Your email address will not be published.